Chủ tịch tập đoàn Vingroup tăng 200 bậc trong bảng xếp hạng Forbes

Theo bảng xếp hạng những người giàu nhất nhân loại của Forbes cập nhật ngày 30/12/2016, ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch tập đoàn Vingroup hiện đang xếp thứ 916. Với khối tài sản 2,2 tỷ $, ông Vượng hiện là tỷ phú Việt Nam duy nhất Đắc địa trong danh sách này. Vào năm 2015, ông xếp thứ 1118. Tham khảo thông tin dự án vincity sài đồng đang được dư luận tâm huyết.

Theo thông tin về ông Vượng trên Forbes có đoạn:

“Phạm Nhật Vượng là người sáng lập và là Chủ tịch của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất tại Việt Nam. Doanh thu cơ bản tới từ kinh doanh bất động sản, Vingroup đang mở rộng sang các lĩnh vực bán lẻ, logistics, nông nghiệp, giáo dục và y tế. Dự án Vinhomes gallery đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Năm 2015, Vingroup kiến tạo sở thú safari đầu tiên ở đảo Phú Quốc và cũng mở thêm nhiều trung tâm sắm sửa trên toàn quốc. Dự án khu phức hợp Vinhomes Central Park trị giá 1,5 tỷ USD với một tòa nhà 81 tầng, hàng chục tòa chung cư và một công viên gần giống như Central Park của thành phố New York – dự định sẽ khánh thành vào năm 2018. Tham khảo thông tin vincity Gia Lâm dự án chung cư đại chúng.

Ông Vượng có thời gian học ở Moscow (Nga), sau đó chuyển sang Ukraine sinh sống. Tại đây ông sáng lập nên công ty mỳ ăn liền Technocom. Năm 2001, Technocom về Việt Nam và chuyển sang hoạt động trong lĩnh vực BĐS và sau đó bán công ty mỳ cho Nestle năm 2009”.

Dường như đó theo số liệu trên thị trường chứng khoán Việt, ông Vượng chỉ là người giàu thứ hai trên sàn chứng khoán Việt Nam với tổng giá trị cổ phiếu nắm giữ đạt 30.407 tỷ đồng (1,3 tỷ USD). Ông xếp sau ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn FLC, người có tài sản 33.806 tỷ đồng.

Leave a Reply