CHỤP ẢNH CƯỚI VỪA ĐẸP VỪA TIẾT KIỆM

Chụp ảnh cưới đẹp nhưng thích hợp với túi tiền của các cặp cô dâu chú rể là một bài toán khó. Để có được một bộ ảnh cưới tuyệt hảo công phu và chuyên nghiệp sẽ tốn một khoản chi phí không hề nhỏ trong ngân sách đám cưới của bạn. Sau đây sẽ là một số chia sẻ để sở hữu bộ ảnh cưới đẹp như mơ với chi phí tiết kiệm tối ưu nhất.

CHỌN LỰA THỜI ĐIỂM ĐỂ CHỤP ẢNH CƯỚI HỢP LÝ

Việc chụp ảnh cưới không thể thực hiện vội vàng và đầy sơ suất, nhưng mùa cưới cũng như giai đoạn chụp ảnh cưới của các cặp đôi lại thường trùng với nhau, chủ đề cũng xoay quanh một vài địa điểm quen thuộc, dẫn đến tình hình đa dạng cặp đôi cần phải tranh nhau nơi chụp ảnh hoặ chờ đón nhóm khác chụp xong. Như vậy, thời gian và chi phí cho việc chụp ảnh cưới của bạn sẽ nâng cao lên đáng kể trong khi chất lượng ảnh lại tỷ lệ nghịch. Để tránh rơi vào thế bị động, hãy lên kế hoạch rõ ràng cho buổi cưới của bạn và bắt đầu việc chụp ảnh càng sớm càng tốt. Có đa dạng thời gian, hai bạn cũng sẽ bớt áp lực, tươi tắn hơn để trau chuốt cho hình ảnh của mình. Bên cạnh đó, bạn cần đầu tư kiếm tìm những địa điểm  chụp ảnh cưới phù hợp với tiêu chí đặc sắc và tránh các nơi cực kỳ phổ biến, vừa đông đúc vừa tốn kém.

CHỤP ẢNH CƯỚI VÀO MÙA THẤP ĐIỂM

Vào cao điểm Mùa Cưới khi mà có phần lớn cặp đôi đăng ký chụp ảnh thì hiển nhiên bạn bắt buộc phải trả chi phí cao hơn so với bình thường. Thay vào đó chọn một thời điểm ít người đi chụp ảnh cưới sẽ giúp bạn sở hữu giá ưu đãi hơn, nhưng để làm được điều đó thì bạn cần có kế hoạch từ quá sớm. Bên cạnh đó, một số studio sẽ có chính sách làm ít giá vào những ngày trong tuần (không bắt buộc phải đó là cuối tuần) như từ Thứ Hai đến Thứ Sáu sẽ ít có người chụp do bận đi làm. Hãy hỏi studio về chính sách này xem sao.

SO SÁNH CHI PHÍ GIỮA CÁC STUDIO

Khi nhận được báo giá từ các studio hay nhiếp ảnh gia, hãy chọn nơi nào có thể đưa giá tốt hơn, dịch vụ nhiều hơn để cân nhắc, giá cả có thể thương lượng nên đừng vội đồng ý mà chưa có sự so sánh. Tuy nhiên, phải chắc chắn rằng bạn đã hài lòng với chất lượng chụp ảnh của studio này.

TỰ LÀM ALBUM ẢNH

Bằng việc cắt giảm thiểu khoản in ấn album cưới trong hợp đồng, bạn có thể giảm một khoản chi phí đáng kể (thiết kế, in ấn…). Thay vào đó bạn sẽ nhận được một bộ đĩa với toàn bộ hình ảnh của Lễ chụp, hãy bắt tay vào việc chọn lựa hình ảnh và ghép những bức mình thích bằng những thủ thuật photoshop dễ dàng. Sau khi hoàn thành, bạn có thể tạo một album ảnh online để sẻ chia kỷ niệm với mọi người qua mạng xã hội, hoặc tìm một nơi có thể in ấn album cho bạn với giá cả hợp lý.

KẾT:
Hy vọng rằng những sẻ chia trên đây sẽ giúp ích cho bạn vừa thực hiện được bộ ảnh cưới mộng mơ mà vẫn tiết kiệm được tối ưu chi phí.

Leave a Reply