Hướng dẫn sửa đèn Par Led trên sân khấu

Hiện nay, hầu hết thiết bị ánh sáng trên sân khấu dù có quy mô lớn hay nhỏ, chuyên nghiệp hay không chuyên luôn có sự xuất hiện của loại đèn par led. Với những tính năng cũng như ưu điểm tuyệt vời mà đèn par led được sử dụng rộng rãi trong các sân khấu của sự kiện. Tuy nhiên không có một sản phẩm nào là hoàn hảo, cũng có lúc nó bị hỏng thiết bị này thiết bị kia. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới bạn đọc cách sửa chữa đèn par led trên sân khấu khi không nhận tín hiệu từ điều khiển DMX.

5

Cài đặt DMX cho đèn sân khấu

Việc đầu tiên bạn phải xem đã cài đặt địa chỉ DMX cho đàn par led chưa, có nhiều trường hợp các bạn cài đặt sai hoặc quên chưa cài địa chỉ DMX nên đèn không nhận được tín hiệu. Tiếp theo bạn kiểm tra lại giác cắm DMX để xem nó có bị lỏng không.

Bản mạch của đèn par led

>>> Xem thêm: Dịch vụ thuê ánh sáng sân khấu

Nếu kiểm tra bước trên mà đèn vẫn không sáng thì  bạn phải tháo đèn par led ra để kiểm tra xem có con linh kiện nào trong mạch bị chết không. Thông thường các đèn par led mà không nhận được tín hiệu DMX là con IC Max 485 đã bị hỏng vì  linh kiện này có tác dụng nhận dữ liệu truyền tải từ bàn điều khiển.

1

Thay IC 485

Khi đã phát hiện ra được con IC 485 hỏng thì công việc còn lại chính là thay một con IC Max 485 mới vào mạch rồi thử lại. Vậy là xong rồi chúc các bạn thành công.

Công ty tổ chức sự kiện Tuấn Việt cung cấp dịch vụ cho thuê ánh sáng giá rẻ và chất lượng tại Hà Nội. Vui lòng liên hệ 096.412.8687 để được tư vấn và báo giá. Tuấn Việt Media rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Leave a Reply